TRƯỜNG THCS VĨNH SƠN

   Địa chỉ:  Huỳnh Thượng - Vĩnh Linh - Quảng Trị

Email:  qti-vinhlinh-thcsvinhson@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0233.3888.309

 

1. Giới thiệu chung

 Vĩnh Sơn là một vùng đất có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, là một xã bán sơn địa có diện tích tự nhiên là 4200 ha. Trường THCS Vĩnh Sơn được tọa lạc trên mảnh đất của thôn Huỳnh Thượng xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Trường cấp 2 xã Vĩnh Sơn nay là trường THCS Vĩnh Sơn là nơi đã đào tạo, bồi dưỡng biết bao nhân tài cho quê hương đất nước. Những sự tích anh hùng, những tên đất, tên làng, những thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THCS Vĩnh Sơn đã góp phần làm rạng ngời thêm truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, giáo dục của quê hương, góp phần xứng đáng danh hiệu “ Quê hương Vĩnh Sơn anh hùng”.

                                           

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

 

Hiện nay, trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. được chia làm 4 tổ chuyên môn: Tự nhiện, Xã hội, Tổng hợp, hành chính

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với sự  phát triển của xã hội.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT 

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học 
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội ; Tăng cường các hoạt động giao lưu 
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

                                          Ban giám hiệu Trường THCS Vĩnh Sơn