A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi ''Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh''

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10-9 đến 28-11-2021. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời, nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển đảo Việt Nam, từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thông qua cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, sinh viên, học sinh và thế hệ trẻ nói chung.

Cuộc thi năm nay được chia làm 3 bảng, trong đó, bảng A dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên); bảng B dành cho sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài; bảng C dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh viên (không thuộc đối tượng dự thi ở bảng A, bảng B và có độ tuổi dưới 35).

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh đăng ký tài khoản và tham gia làm bài thi trực tuyến tại trang điện tử của cuộc thi http://hocvalamtheobac.vn. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia cuộc thi.

Vòng loại của cuộc thi bắt đầu từ 10h ngày 10-9-2021 đến 22h ngày 31-10-2021. Danh sách thí sinh được tham dự vòng chung kết toàn quốc được công bố vào ngày 19-11-2021.

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 28-11-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi năm 2018, 2019, 2020 của tỉnh Quảng Trị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Võ Minh Châu, CV Phòng TCCB-CTTT, Sở GD&ĐT Quảng Trị


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.373
Năm 2021 : 23.521